Lưới chắn côn trùng có chi phí đầu tư thấp nhưng lại là phương pháp cực kỳ hiệu quả để ngăn ngừa côn trùng gây hại cho các loại cây trồng và vật nuôi. Giúp bảo vệ mùa màng, nâng cao năng suất, kinh tế cho người nông dân. Đưa ra thị trường những loại thực phẩm sạch.

Lưới che chắn côn trung với chi phí thấp nhưng hiệu quả rất cao

1️⃣ Lưới chắn côn trùng là loại lưới gì ⁉️

Lưới chắn côn trùng với các tên gọi khác “lưới côn trùng“; ” mùng chắn côn trùng” là loại lưới được dệt bằng các sợi nhựa tạo thành kết cấu có dạng mắt lưới nhỏ nên có thể chống lại sự xâm nhập của các loại sâu bọ, côn trùng. thường được dùng để ngăn chặn sự phá hoại của côn trùng  trong lĩnh vực trồng trọt và chăn nuôi.

Lưới côn trùng có kết cấu mắt lưới nhỏ hơn hầu hết các loại côn trùng

2️⃣ Ứng dụng của lưới chắn côn trùng

 • Dùng làm nhà lưới trồng rau sạch

  • Đối với các loại cây có giá trị kinh tế cao, bất kỳ người canh tác nào cũng sẽ chú trọng và sử dụng nhiều biện pháp bảo vệ. Với Đặc điểm  mắt lưới có độ khít cao nên côn trùng không thể lọt vào được, từ đó làm giảm sâu bệnh và góp phần tăng năng suất cho cây trồng.
  • Khi rau được trồng ở giai đoạn nảy mầm và có lá nếu bên trên có sự bao phủ của lưới sẽ ngăn được mưa, làm phân tán nhỏ hạt mưa, những hạt nước nhỏ này không làm ảnh hưởng đến lá hoặc mầm ngược lại còn tạo thêm độ ẩm cho cây. Thậm chí còn ngăn được sương muối.

 • Bao che vườn trái cây

  • Có thể bạn không biết nhưng có một số loại cây ăn trái được côn trùng đặc biệt yêu thích như mận hoặc ổi,  vì đây là nơi chúng làm tổ để đẻ ấu trùng. Vì vậy khi bạn bao che lưới xung quanh vườn cây của mình sẽ tránh được tình trạng này.

 • Lưới chắn côn trùng đốt vật nuôi. Tránh lây nhiễm bệnh.

  • Lưới chắn côn trung được dùng để bao kín chuồng trại vật nuôi. Với mật độ mặt lưới khít, lỗ nhỏ nên côn trùng vào chích đốt gia súc và gia cầm không thể xâm nhập được. Tránh lây các bệnh truyền nhiễm từ vật nuôi sang vật nuôi; từ vật nuôi sang người.

 • Làm mô hình lưới mùng (Vèo) nuôi cá, ếch …

 • Dùng để phơi nông sản như: lúa, đậu, cà phê

  • Khí hậu nước ta thường có những cơn mưa bất chợt và mưa lớn, nếu nông sản phơi không thu hoạch kịp sẽ dẫn đến bị hỏng. Do đó bà con phải sử dụng các loại lưới phơi để có thể thu dọn nhanh chóng và đảm bảo vệ sinh cho nông sản.

 • Làm vó đánh bắt thủy sản

3️⃣ Ưu điểm Của lưới chống côn trùng

 • Lưới côn trùng ngăn chặn các loại côn trùng, sâu bệnh phá hoại giúp cây trồng sinh trường, phát triển tốt từ đó cho ra năng suất, chất lượng cao
 • Do sản phẩm có độ bền cao từ 7- 10 năm nên có thể sử dụng ở các mô hình nông nghiệp quy mô nhỏ tại gia đình cho đến các mô hình nông nghiệp quy mô lớn, kiểu trang trại tập trung để mang lại hiệu quả cao trong việc chăm sóc và nâng cao năng suất cây trồng.
 • Hạn chế thuốc trừ sâu: Nếu sử dụng lưới chắn côn trùng có thể ngăn được trên 90% côn trùng do đó giảm lượng thuốc trừ sâu và tiết kiệm nhiều thời gian và tiền bạc.
 • Do được thêm 1 ít phụ gia chống tí UV trong quá trình kéo sợi nên mùng có thể chịu được thời tiết tốt trong thời gian dài.
 • Trọng lượng của lưới ngăn côn trùng nhẹ chỉ khoảng 0,07kg/m2 nên việc vận chuyển, mang vác và thi công cực kỳ đơn giản.
 • Tấm lưới có thể cắt thành nhiều kích cỡ khác nhau, phù hợp với từng mục đích sử dụng.

4️⃣ Các loại lưới chắn côn trùng trên thị trường hiện nay

A) Phân loại theo chất liệu

Chất lượng của lưới chống côn trùng được quyết định bởi chất lượng nhựa tạo nên sợi cước, hiện tại trên thị trường có 3 loại chính:

– Nhựa đã qua xử lý (pha tạp chất, pha bột đá, nhựa phế liệu…) nhằm giảm giá thành. Loại lưới chắn côn trùng làm từ loại nhựa này thường nặng, cứng, tuổi thọ thấp (từ 6 – 12 tháng).

– Nhựa nguyên sinh HDPE (nguyên chất chưa qua tái ché) lưới chắn côn trùng làm từ loại nhựa này chất lượng khá cao, dai, bóng. Tuy nhiên khả năng bền với thời tiết và khí hậu không cao chỉ từ 2 – 5 năm tùy theo thời tiết của từng vùng.

– Nhựa nguyên sinh HDPE được phủ chất chống UV. Đây là loại nhựa cao cấp nhất hiện nay, với độ bền, dai, bóng của nhựa nguyên sinh, và lớp UV tăng cường khả năng chống chịu với khí hậu. Lưới chắn côn trùng được làm từ loại nhựa này có tuổi thọ từ 7-10 năm, tuy nhiên với giá thành cao hơn các loại nhựa trên nên chỉ thích hợp sử dụng cho những mô hình kinh tế lớn, lâu dài.

B) phân loại theo độ dầy của mắt lưới MESH

Lưới chắn côn trùng thường có độ dầy, thưa khác nhau. Mật độ mắt lưới được qui chuẩn bằng Mesh (số mắt lưới / inch hoặc số mắt lưới / cm2)

 • Lưới chăn côn trùng 16 Mesh: khoảng 40 ô/cm2
 • Lưới chăn côn trùng 18 Mesh: khoảng 45 ô /cm2
 • Lưới chăn côn trùng 24 Mesh: khoảng 60 ô/cm2
 • Lưới chăn côn trùng 32 Mesh: khoảng 80 ô/cm2
 • Lưới chăn côn trùng 50 Mesh: khoảng 200 ô/cm2
 • v.v..

Lưới chống côn trùng có mật độ từ 16 – 24 Mesh thường dùng làm nhà lưới trồng rau sạch. Mật độ lưới càng dầy thì nhiệt độ bên trong nhà lưới càng ấm. Nên tùy thuộc vào từng vùng khí hậu mà các bác chọn loại lưới cho phù hợp.

Trùm vườn trái cây (vườn mận, vườn táo, vườn ổi…) để ngăn ruồi vàng phá hoại và giảm lượng thuốc trừ sâu xịt lên trái thường dùng lưới chắn côn trùng 18 mesh.

Trong chăn nuôi thì thường chọn loại 24 mesh, may thành mảnh lớn để tránh ruồi, muỗi trích vật nuôi.

5️⃣ Lưới Hoàng Dũng cung cấp loại lưới chắn côn trùng nào

Hoàng Dũng Green là một trong những tổng kho lưới nông nghiệp lớn nhất tại Việt Nam. Sản phẩm của của chúng tôi luôn hướng tới là sản phẩm chất lượng, có tính chất ổn định và lâu dài.

Hiện nay Tổng kho lưới Hà Nội cung cấp loại lưới chắn côn trùng được làm từ nhựa nguyên sinh HDPE phủ thêm phụ gia chống tia UV. Loại lưới này cho độ bền từ 7- 10 năm, với tất cả các mật độ mắt lưới.

⏩ Xem thêm:

=======

Nếu các bác đang có nhu cầu trồng rau, chăn nuôi, bảo vệ nông sản… hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí 24/7 và nhận được báo giá cạnh tranh nhất.

Công ty TNHH Hoàng Dũng Green Việt Nam

? Địa chỉ: Số 6 ngõ 1/2/1 Phố Đỗ Nhuận, P. Xuân Đỉnh. Q. Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

☎ Hotline: 0918.954.358 (24/7)

🌏 Website: https://tongkholuoihanoi.com/

Keywords: , , , , ,