Trước đây đa phần bà con đều nuôi tôm theo phương pháp truyền thống là nuôi ở ao hồ đất. Điều này gây bẩn ao hồ, tôm dễ bị dịch bệnh, tỷ lệ chết cao, hiệu quả kém.

Bạt lót hồ tôm; bat lot ho tom; bạt lót ao hồ; bat lot ao ho; bạt lót bờ ao; bat lot bo ao; bạt lót hồ cá; bat lot ho ca; bạt lót hồ chứa nước; bat lot ho chua nuoc; bạt lót hồ; bat lot ho
Dùng bạt lót hồ tôm giúp tăng hiệu quả kinh tế trong nuôi trồng thủy sản

Ngày nay, việc sử dụng bạt lót hồ nuôi tôm ngày càng tăng cao bởi đây được xem là giải pháp giúp cho việc nuôi tôm đạt hiệu quả kinh tế cao và tiết kiệm phí đầu tư nuôi trồng thủy sản.

1️⃣ Bạt lót hồ tôm là gì?

Bạt lót hồ tôm hay còn có các tên gọi khác “bạt lót ao hồ”, “bạt lót hồ” là màng bạt được phủ xuống đáy ao hồ nhằm mục đích trữ nước và nuôi trồng thủy sản.

Bạt lót hồ tôm; bat lot ho tom; bạt lót ao hồ; bat lot ao ho; bạt lót bờ ao; bat lot bo ao; bạt lót hồ cá; bat lot ho ca; bạt lót hồ chứa nước; bat lot ho chua nuoc; bạt lót hồ; bat lot ho
Bạt lót hồ tôm được lót ở đáy ao hồ nhằm trữ nước và nuôi trồng thủy sản.

Các loại bạt này thường được làm từ chất liệu nhựa với kích thước, độ dày khác nhau phù hợp với diện tích của ao tôm và nhu cầu sử dụng của các hộ nuôi tôm cá. Bạt lót hồ tôm thường được sản xuất chủ yếu nhựa nguyên sinh HDPE. Đây là vật liệu có độ bền cao đồng thời không gây độc hại cho môi trường nuôi trồng thủy sản.

2️⃣ Ưu điểm của bạt lót hồ tôm

 • Chống thấm tuyệt đối
 • Thi công nhanh chóng
 • Độ bền cao 7 – 10 năm
 • Nhựa nguyên sinh HDPE thân thiện với môi trường

3️⃣ Lợi ích khi sử dụng bạt lót hồ để nuôi tôm

– Tránh sự hao hụt của nước

Bạt lót ao hồ có khả năng chống thấm gần như tuyệt đối, ngăn cho nước thấm vào đất, bảo đảm lượng nước giữ trong hồ luôn ổn định.

– Ổn định oxy trong nước

Bạt hồ tôm sẽ ngăn ngừa hiện tượng lắng đọng oxy xuống lớp bùn mềm nhão dưới đáy ao, giảm lượng tiêu hao oxy do sinh vật sống trong nền đất dưới đáy ao,  giúp giảm chi phí để mua thiết bị sục và điện năng để tạo oxy.

– Giảm rủi ro bệnh tật cho tôm 

Màng chống thấm (bạt) có khả năng loại trừ nước đục do xói mòn bờ hoặc do lớp bùn đất mềm dưới đáy hồ gây ra. Duy trì lượng nước và cải thiện tỉ lệ chuyển đổi thức ăn.

Bề mặt trơn cứng bạt lót dễ dàng vệ sinh sau khi thu hoạch. Nước trong hồ được cách ly triệt để với môi trường đất bên ngoài nên ngăn ngừa được sự phát triển của ký sinh trùng hay sinh vật mang mầm bệnh khác mà nó thường tích tụ trong lớp đất dưới đáy ao. Thường thì không cần phải dùng thuốc mạnh nên tôm không bị nhiễm thuốc và vì vậy chi phí chế biến thấp hơn. Nếu hồ bị nhiễm bệnh, có thể khử trùng dễ dàng và nhanh chóng đưa hồ trở lại sử dụng.

– Tránh thất thoát thức ăn

Trải bạt lót giúp đáy hồ cứng, sạch, bảo đảm thức ăn không lẫn vào lớp bùn mềm dưới đáy ao nên cải thiện được tỉ lệ chuyển đổi thức ăn, tăng khả năng ăn của tôm dưới đáy. Chất lượng nước tốt và đáy hồ sạch bảo đảm tôm khỏe mạnh và không bị nhiễm bẩn nên chất lượng tôm cao hơn.

Thuận tiện cho thu hoạch:

Nhờ bề mặt trơn cứng của đáy và bờ ao nên công tác thu hoạch dễ dàng và không bị thất thoát do tôm lẫn trong bùn hoặc ẩn nấp trong các hang lỗ. Thời gian thu hoạch nhanh hơn, sức khỏe và vệ sinh tốt hơn, do đó chất lượng sản phẩm khi đưa đến nhà máy chế biến đảm bảo tốt hơn.

Dễ dàng làm vệ sinh:

Bề mặt trơn của bạt lót giúp dễ dàng vệ sinh, và diệt khuẩn sau khi thu hoạch. Thường vệ sinh bằng cách rửa nước và phơi nắng với nhân công và thời gian ít hơn nhiều so với ao đất.

Các hệ thống thoát nước, tự làm sạch đáy ao có thể dễ dàng lắp đặt khi sử dụng bạt lót. Trong quá trình nuôi, các chất thải và cặn bã có thể được phát hiện dễ dàng và dọn sạch theo yêu cầu.

Quay vòng thời vụ nhanh

Rút ngắn thời gian làm vệ sinh và phơi ao diệt khuẩn, thường chỉ trong vòng 4 đến 8 ngày trong khi ao đất phải mất gần 1 tháng. Không mất thời gian nạo vét, sửa chữa bờ ao, không tốn thời gian và chi phí cho việc khử phèn trong đất.

Giàm chi phí nhân công và vận hành

Giảm chi phí bảo dưỡng như công tác bồi đắp bờ ao, sửa chữa đáy ao. Giảm chi phí trong công tác thu hoạch, làm vệ sinh, diệt khuẩn, khử phèn. Giảm chi phí thức ăn và chi phí bơm nước, sục khí, bơm oxy. Ao nuôi có thể được thiết kế sâu và rộng hơn nên vừa giảm được chi phí nhân công vừa tăng mật độ con giống.

Đảm bảo sản lượng ổn định, nâng cao chất lượng

Do đảm bảo được chất lượng nước, giảm rủi ro bệnh tật nên ít dịch bệnh bất thường, sản lượng được ổn định. Đáy ao sạch, chất lượng nước tốt, hệ số chuyển đổi thức ăn bảo đảm nên tôm khỏe mạnh và không bị nhiễm bẩn.

4️⃣ Ứng dụng bạt lót ao hồ trong thực tế

 • Dùng lót hồ nuôi trồng thuỷ sản: hồ tôm, cá, bể tiểu cảnh; lót trong các vựa muối. Bạt lót bờ ao.
 • Dùng bạt lót hồ chứa nước, bể nước sinh hoạt
 • Dùng lót trong các bãi chôn lấp chất thải rắn, chất thải nguy hại, các công trình xử lý rác.
 • Sử dụng làm hầm Biogas, xử lý chất thải động vật ngăn nhiễm bẩn nguồn nước, nguồn đất.
 • Sử dụng trong các nhà máy điện, các bể chứa xăng dầu, bể chứa nước.

5️⃣ Hướng dẫn thi công bạt lót ao hồ

– Hồ nuôi thủy sản sau khi đào phải được đầm chặt, nếu đất mềm cần trải cát và đầm cho chặt, phẳng. Phải dọn dẹp sạch sẽ mặt bằng, vứt bỏ
các vật sắc nhọn như đá, cành cây, sắt thép nhọn sau đó mới tiến hành trải bạt.

Bạt lót hồ tôm; bat lot ho tom; bạt lót ao hồ; bat lot ao ho; bạt lót bờ ao; bat lot bo ao; bạt lót hồ cá; bat lot ho ca; bạt lót hồ chứa nước; bat lot ho chua nuoc; bạt lót hồ; bat lot ho
Viếc trải bạt lót dễ dàng và không tốn quá nhiều nhân công

– Trong quá trình trải bạt nhân công không được hút thuốc, mang giầy hoặc những vật khác gây ảnh hưởng đến độ bền cơ học của bạt ló hồ.
Mặt đáy ao hồ phải được chuẩn bị sạch sẽ, phẳng, không đọng vũng nước, nền đất chắc.

– Tấm bạt này sẽ được cố định trên bờ ao bằng một rãnh neo được đào xung quanh ao, chôn bạt xuống rồi lấp đất lên. Phần mép bạt được cuộn vào thanh tre hoặc gỗ và chôn sâu khoảng 20 cm.

Bạt lót hồ tôm; bat lot ho tom; bạt lót ao hồ; bat lot ao ho; bạt lót bờ ao; bat lot bo ao; bạt lót hồ cá; bat lot ho ca; bạt lót hồ chứa nước; bat lot ho chua nuoc; bạt lót hồ; bat lot ho
Phần mép bạt được cuộn vào và chôn chặt

– Các tấm bạt lót này được nối lại với nhau bằng máy hàn kép theo phương pháp hàn gia nhiệt; những vị trí trong góc, những
điểm hư hỏng sẽ được hàn lại bằng máy hàn đùn tạo thành một lớp lót đồng nhất.

========

? Quý khách có nhu cầu mua Bạt lót hồ nuôi tôm, bạt chống thấm ao hồ xin liên hệ trực tiếp để nhận được báo giá tốt nhất:

Công ty TNHH Hoàng Dũng Green Việt Nam

? Địa chỉ: Số 6 ngõ 1/2/1 Phố Đỗ Nhuận, P. Xuân Đỉnh. Q. Bắc Từ Liêm, Hà Nội

☎ Hotline: 0918.954.358

⏩ Tin tức liên quan:

 • Thông số kỹ thuật của bạt lót ao hồ
 • Lưới che nắng trong nuôi trông thủy sản
 • Lưới nuôi trồng thủy sản

Keywords: , , ,