Trồng lan đang là một thú vui rất nhiều người theo đuổi và dần trở thành một ngành kinh doanh. Nhưng để kinh doanh được thì việc đầu tiên bạn cần làm chính là chăm sóc cho các cây lan phát triển, ra hoa. Một trong những vấn đề cốt lõi của chăm sóc lan đó chính là cung cấp cho lan điều kiện về ánh sáng tự nhiên phù hợp. Như chúng ta vẫn biết thì lan vốn dĩ sống trong rừng, dưới các tán cây cổ thụ rợp bóng mát. Vì thế lan chỉ phù hợp với điều kiện về ánh sáng tự nhiên thấp. Nếu bạn là một tay chơi lan cừ khôi, chắc chắn bạn không thể không biết đến lưới Đài Loan trồng lan – loại lưới bậc nhất trong ngành lan.

Lưới Đài Loan trồng lan

Lưới Đài Loan trồng lan là gì?

Lưới Đài Loan trồng lan là hệ thống lưới che nắng cho cây trồng trong nông nghiệp. Sản phẩm được sử dụng để làm giảm bớt cường độ ánh sáng ảnh hưởng tới quá trình sinh trưởng và phát triển của lan, góp phần vào việc đảm bảo các điều kiện tối ưu nhất để lan phát triển một cách tốt nhất.

Lưới che nắng cho lan thường là loại lưới nhựa, có sợi được sản xuất từ nguyên liệu nhựa PE hay HPDE. Sản phẩm đa dạng về cả màu sắc lẫn kích thước để bà con nông dân có nhiều sự lựa chọn.

Tại sao phải che nắng cho lan?

Lan là một cây ưa bóng điển hình. Ánh sáng tác động tới lan trực tiếp sẽ làm lan sinh trưởng kém, thậm chí bị cháy lá và không ra hoa. Mỗi loại lan lại đòi hỏi một cường độ ánh sáng riêng, ví dụ như: lan Vanda lá tròn Arachnis, Renanthera cần 40000 1m/m2 (khoảng 100% ánh sáng),  lan Dendrobium cần 15.000 – 300001m/m2 (khoảng 70% ánh sáng), Vanda lá sắp thành hàng, Ascocenda cần 15.000 – 2000 1m/m2 (khoảng 60% ánh sáng),…. Trong khi đó ánh nắng tại Việt Nam có cường độ vượt quá ngưỡng này. Để điều chỉnh lượng sáng một cách kinh tế nhất, người ta sử dụng lưới che nắng trồng lan.

Lan tự nhiên thường mọc trong hang động hay dưới những tán cây cổ thụ trong rừng già. Nó là loại cây ưa bóng. Ngày nay, có nhiều giống lan mới ra đời đã có khả năng chịu nắng tốt hơn. Tuy nhiên, nhìn chung lan vẫn là loại cây chịu nắng khá kém. Nếu thừa ánh sáng, lan có thể ra hoa chậm, hoa còi cọc hay thậm chí là không ra hoa. Vì thế để đảm bảo lan ra hoa đẹp, to, đúng vụ, người ta phải có những biện pháp che chắn nắng cần thiết. Bên cạnh đó, cần chú ý đến bón phân, tưới nước, chăm sóc.

Có nên dùng lưới che nắng cho lan hay không?

Lưới che nắng cho cây trồng không chỉ được sử dụng để che chắn cho lan. Từ lâu bà con nông dân đã áp dụng trong che chắn nắng cho cây trồng, đặc biệt là lưới che nắng vườn ươm có cây non.

Sản phẩm được ưa chuộng sử dụng hơn bạt che vì:

  • Lưới có những lỗ nhỏ li ti cho không khí xuyên qua. Vì thế nếu lắp đặt lưới bao che kín cả vườn lan cũng không lo cây sẽ thiếu không khí để phục vụ quá trình hô hấp, quang hợp.
  • Lưới không bám bụi, không thấm nước, dễ vệ sinh.
  • Sản phẩm có trọng lượng riêng nhẹ, dễ dàng trong việc vận chuyển và lắp đặt.
  • Không bị biến tính khi gặp hóa chất, dung môi như thuốc trừ sâu.
  • Độ bền lưới từ 7 đến 10 năm
  • Giá lưới che nắng rẻ hơn những vật liệu che chắn nắng khác.

Báo giá lưới trồng lan sỉ, lẻ toàn quốc

Quý khách có nhu cầu về lưới Đài Loan trồng lan vui lòng liên hệ:

📌 Công ty TNHH Hoàng Dũng Green Việt Nam

☎️ Hotline: 0918.954.358

🏨 Địa chỉ: số 6 ngách 1/2/1 Đỗ Nhuận, Xuân Đỉnh, Bắc Từ Liêm, Hà Nội