Phương pháp thi công bạt lót hồ tôm đang là vấn đề được nhiều người quan tâm. Đặc biệt là trong tình hình nền nông nghiệp nuôi tôm nước nhà đang phát triển mạnh mẽ như ngày nay, và mô hình nuôi tôm lót bạt đang ngày càng được ưa chuộng. Hiện nay có rất nhiều phương pháp thi công thuận tiện khác nhau. Tùy vào đặc tính của hồ và khu vực, đội thi công sẽ chọn ra phương pháp phù hợp riêng. Vậy hiện nay có những phương pháp phổ biến nào? Ưu nhược điểm của từng phương pháp ra sao? Cùng tham khảo bài viết dưới đây để chọn ra phương pháp phù hợp nhất nhé!

I – Các phương pháp thi công bạt lót hồ tôm

Hiện có 3 phương pháp chủ yếu, được sử dụng nhiều nhất. Đó là phương pháp hàn ép nóng, phương pháp hàn khò và phương pháp hàn đùn.

Cần phải kiểm tra đảm bảo đúng nhiệt độ theo yêu cầu, tránh tình trạng hàn quá nhiệt hoặc chưa đủ nóng ảnh hưởng đến chất lượng mối hàn.

phương pháp thi công bạt lót hồ tôm

Trước khi hàn cần phải đo lại kích thước, đặc biệt là hồ tròn vì tỉ lệ sai sót hao hụt của hồ tròn sẽ lớn hơn nhiều so với hồ chữ nhật.

Nên hàn thử trước để xác định nhiệt độ, tốc độ phù hợp với nhiệt độ môi trường và độ dày của từng loại màng chống thấm

Điều kiện thi công tốt nhấtViệc hàn màng chống thấm nên được thực hiện trong điều kiện thời tiết thuận lợi, khô ráo. Mặt bằng thi công khô, không bị ứ đọng nước, bằng phẳng, không có các vật liệu sắc nhọn gây rách màng.

Trong một vài trường hợp đặc biệt, thi công trong điều kiện khó khăn thì phải có sự chuẩn bị thích hợp để đảm bảo chất lượng mối hàn.

1 – Phương pháp hàn ép nóng

Áp dụng: khi các tấm màng chống thấm HDPE liền kề nhau, không cần hàn các góc hoặc các chi tiết nhỏ khác

Mối nối hàn giữa các tấm màng chống thấm thường có chiều rộng từ 10 – 12cm

2 – Phương pháp hàn khò

Áp dụng: khi vá các lỗ thủng, hàn những loại bạt mỏng.

Ưu điểm: máy hàn nhỏ gọn, thuận tiện trong việc thi công. Có thể hàn ở những góc nhọn và các chi tiết nhỏ.

3- Phương pháp hàn đùn

Áp dụng: khi sửa chữa hoặc hàn các chi tiết đặc biệt, hàn các góc cạnh hồ.

Phương pháp hàn đùn này thích hợp trong việc hàn một tấm bạt mới với tấm bạt khác mà phương pháp hàn ép nóng không thể áp dụng được.

Lưu ýSẽ tùy thuộc vào quy mô và tính chất của từng ao tôm để chọn phương pháp thi công thích hợp. Với các hồ tôm hình chữ nhật quý khách có thể mang đi hàn bên ngoài. Nhưng với các hồ tròn thì nên thuê thợ về trực tiếp thi công tại hồ để tránh trường hợp sai sót, thiếu hụt.

Phương pháp thi công sẽ còn phụ thuộc vào độ dày của bạt. Với các hồ có kích thước dưới 400m2 thì khuyến khích khách hàng nên chọn loại bạt có độ dày từ 5zem trở lên. Còn với các hồ lớn, trên 400m2 để đạt độ bền cao nên chọn loại bạt 7.5zem.

II – Những lợi ích từ việc thi công bạt lót hồ tôm?

Màng chống thấm HDPE (hay bạt lót hồ tôm) là loại bạt chống thấm tiên tiến nhất hiện nay. Được sản xuất từ các hạt nhựa nguyên sinh cao cấp với thành phần kháng tia UV, kháng hóa học, kháng nhiệt,… Thi công hồ tôm bằng màng HDPE sẽ mang lại các lợi ích sau:

  • Khả năng chống thấm hoàn hảo, không làm hao hụt nước
  • Giảm tình trạng bùn lắng ở đáy ao
  • Kiểm soát chất lượng nước trong hồ
  • Ngăn chặn xói mòn, sạt lở bờ ao
  • Hạn chế sự lây nhiễm, phát sinh của các vi khuẩn gây bệnh cho tôm
  • Tăng năng suất sản lượng và chất lượng tôm
  • Tiết kiệm thời gian, thi công nhanh chóng
  • Thuận tiện trong quá trình thu hoạch, tránh thất thoát 
  • Chi phí đầu tư phù hợp, độ bền cao, có thể sử dụng trong nhiều năm
  • Dễ dàng vệ sinh, giảm thời gian thanh trùng giúp tăng thêm vụ nuôi

III – Mua bạt lót hồ tôm ở đâu tiết kiệm chi phí?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị phân phối bạt lót hồ tôm. Tuy nhiên chất lượng bạt là điều khách hàng khó biết trước. Việc lót đúng loại bạt, đúng chất lượng sẽ giúp ao nuôi tôm bền bỉ, đảm bảo giữ cho nước trong ao đạt tiêu chuẩn, đồng thời tiết kiệm chi phí thi công lót bạt cho chủ đầm tôm, ao tôm.

Công ty TNHH Hoàng Dũng Green là tổng kho bạt, lưới lớn nhất Hà Nội. Với 3 kho hàng đặt tại Xuân Đỉnh, Bắc Từ Liêm, Hà Nội, chúng tôi cung cấp đầy đủ các loại vật tư phục vụ cho hồ tôm như: Bạt HDPE lót hồ tôm, lưới che nắng cho hồ tôm, màng nhà kính để che hồ tôm,… Hoàng Dũng là đơn vị đã có gần chục năm đổ sỉ bạt lót hồ tôm và các loại lưới che trên toàn quốc. Quý khách có nhu cầu về các dòng sản phẩm này vui lòng liên hệ:

👉 Công ty TNHH Hoàng Dũng Green Việt Nam

☎️ Hotline: 0918.954.358

📌 Fanpage: Lưới che nắng mono Đài Loan

🏨 Địa chỉ: số 6, ngách 1/2/1 Đỗ Nhuận, Xuân Đỉnh, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Keywords: ,