Làm hồ cá bằng bạt đang trở thành một xu hướng phổ biến trong lĩnh vực nuôi trồng thủy sản. Rất nhiều người muốn nuôi cá trong hồ lót bạt nhưng không biết cách làm hồ cá bằng bạt. Bài viết dưới đây, Hoàng Dũng sẽ hướng dẫn làm hồ cá bằng bạt HDPE. Mời các bạn cùng theo dõi!

Tại sao nên làm hồ cá bằng bạt

Nhu cầu nuôi cá, chơi cá cảnh ngày càng được gia tăng khi cuộc sống của con người ngày càng được nâng cao. Đã có nhiều diễn đàn, hội nhóm trên các mạng xã hội như Facebook, Zalo,… Số lượng nuôi cá, chơi cá cảnh lên tới hàng trăm nghìn người.

Có rất nhiều chất liệu để làm hồ cá như: Thủy tinh, bê tông, thủy sinh,… Hiện nay xu hướng của mọi người đam mê nuôi cá, chơi cá cảnh là dùng bạt lót hồ để làm hồ nuôi cá, chơi cá cảnh.

Với sự chống thấm, chống nước tuyệt đối trong thời gian dài kết hợp với nguyên liệu nhựa HDPE nguyên sinh rất  phù hợp cho môi trường thì đây là lựa chọn tốt nhất để sử dụng bạt lót hồ để làm hồ cá

Trong thực tế, bạt lót hồ được sử dụng rất nhiều mục đích khác nhau như: nuôi tôm, nuôi cá,nuôi lươn,.. Trong công nghiệp thì dùng để chôn lấp rác thải, làm hầm biogas,…

Do là một sản phẩm chống thấm linh hoạt trên diện tích lớn, nhỏ và thời gian thi công ngắn nên được nhiều người lựa chọn làm hồ cá bằng bạt tại nhà hoặc lót hồ nuôi cá thương phẩm  cho giá trị kinh tế cao.

Hướng dẫn làm hồ cá bằng bạt HDPE

Việc thi công làm hồ các bằng bạt thực hiện không quá phức tạp và không yêu cầu quá cao về kỹ thuật khi làm:

  • Đầu tiên, bạn cần biết, xác định được vị trí mà mình muốn làm hồ cá là chỗ nào. Nếu có điều kiện tốt thì nên chọn chỗ đất rộng và thoáng, ngay ở khu vực vườn có nhiều cây xanh là tốt nhất để giúp cá không bị ảnh hương trực tiếp bởi nắng.
  • Tiếp đó, ta cần đào hồ với kích thước, độ sâu đúng như ý định mà mình muốn sẵn trước đó.
  • Khi đào xong thì ta nên dải một lớp cát mỏng mịn ở bên dưới của đáy hồ
  • Sau đó, bạn lót tấm vải địa kỹ thuật phía bên dưới
  • Sau khi đã lót xong cá và tấm vải địa kỹ thuật giúp ổn định bề mặt đáyhồ thì ta lót tiếp tấm bạt nhựa HDPE  xuống đáy hồ. Chú ý phải dùng các mảng đá vừa, hoặc vật nặng để cố định và định hình bạt lót chuẩn.
  • Cuối cùng có thể trang trí thêm vào hồ cá một số tiêu cảnh tuỳ sở thích của mỗi người để tăng vẻ đẹp cho hồ cá. Rồi bạn có thể bơm nước vào và thả cá vào như bình thường.

Mua bạt làm hồ cá ở đâu giá tốt, chất lượng nhất

Công ty TNHH Hoàng Dũng Green là tổng kho lưới, bạt nông nghiệp lớn nhất Hà Nội. Chúng tôi cung cấp các loại lưới và Bạt Lót Hồ nuôi cá với giá cả phải chăng, hợp lý nhất. Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng về sản phẩm này vui lòng liên hệ với chúng tôi để chúng tôi có thể được tư vấn, hỗ trợ nhanh nhất cho bạn:

  • Hotline: 0918 954 358
  • Email: dunghoanggreen@gmail.com
  • Địa chỉ: số 6, ngách 1/2/1 Đỗ Nhuận, Phường Xuân Đỉnh, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Trân trọng cảm ơn!