Đất nước ta đang từng ngày thay đổi trở nên hiện đại và hội nhập hơn. Trong đó bao gồm cả nông nghiệp. Khi nhắc về nông nghiệp chúng ta nghĩ ngay đến các cánh đồng bạt ngàn, những hàng cây ăn quả thẳng tắp hay những dụng cụ lao động từ quốc xẻng thô sơ cho đến những chiếc máy hiện đại. Nền nông nghiệp hiện nay đang dần thay đổi để tối ưu hóa. Đó là một nền nông nghiệp sạch, đúng tiêu chuẩn an toàn, đủ năng suất, chất lượng đề ra hay còn gọi là nông nghiệp công nghệ cao.

Bạt diệt cỏ cho thanh long
Bạt diệt cỏ cho thanh long

Bạt trải đất chống cỏ mọc hay được gọi là bạt diệt cỏ. Phương pháp này đã được biết đến từ lâu và được dùng phổ biến trong 5 năm trở lại đây. Bạt trải đất được làm bởi chất nhựa nguyên sinh HDPE với nhiều dạng kích thước khác nhau nhằm phục vụ đa dạng các kiểu luống cây.

Bạt trải đất chống cỏ mọc
Bạt trải đất chống cỏ mọc

Công dụng của bạt phủ đất chống cỏ:

  • Bạt trải khiến hạt mầm cỏ khó nảy mầm, giúp cản nắng chiếu xuống làm cho cỏ không thể quang hợp, từ đó cỏ chết dần.
  • Giúp giữ ẩm cho đất, các sợi bạt được cán mỏng và khá khít với nhau tạo nên độ phủ lớn ngăn nước bề mặt bốc hơi, nhờ thế đất luôn được ẩm và tơi xốp.
  • Giúp chống xói mòn đất do mưa lớn, các hạt mưa lớn sẽ không gây xói, lở hay rẽ đất vì đã có lớp bạt che chắn phần đất phía dưới.
  • Giúp nước tưới ngấm từ từ, bạt được dệt để có những lỗ nhỏ li ti nhằm tạo độ thoáng cho đất và nước tưới không bị trôi đi gây bất tiện cho việc chăm sóc cây trồng.
  • Ngoài ra bạt còn chống được 1 số loại côn trùng dưới đất gây ảnh hưởng xấu đến cây trồn
Bạt chống cỏ giúp nước ngấm qua từ từ
Bạt chống cỏ giúp nước ngấm qua từ từ

Quá nhiều công dụng tốt giúp ích cho người nông dân. Chỉ cần trải bạt diệt cỏ người nông dân sẽ không phải tốn nhiều công sức để xới cỏ, cũng không cần dùng đến những loại thuốc diệt cỏ gây ảnh hưởng sức khỏe, tốn kém nhiều chi phí. Chỉ bỏ công trải bạt một lần nhưng dùng được từ 5 đến 7 năm, tức là rất nhiều vụ mùa. Đây chính là ưu điểm lớn nhất phương pháp này đem lại.

Bạt diệt cỏ hiệu quả tức thì
Bạt diệt cỏ hiệu quả tức thì

THÔNG SỐ KỸ THUẬT, QUY CÁCH CỦA BẠT DIỆT CỎ DẠI

  • Chất liệu: được sản xuất từ nhựa polyethylene với  phân tử nhựa HDPE siêu bền
  • Xuất xứ: Thái Lan, Đài Loan, Việt Nam
  • Màu sắc: đen, trắng
  • Quy cách của bạt trải chống cỏ: 1m x 200m; 1.5 x 200m, 2m x 100m; 2m x 200m; 3m x 100m; 3m x 200m; 4m x 100m ; 4m x 200m,…

LỰA CHỌN ĐƠN VỊ MUA BẠT CHỐNG CỎ DẠI UY TÍN

HOÀNG DŨNG GREEN tự hào là đơn vị tiên phong cung cấp và sản xuất các loại bạt phủ chống cỏ dại theo yêu cầu của quý khách. Với nhiều năm kinh nghiệm, công ty chúng tôi cam kết đảm bảo những sản phẩm đưa đến tay khách hàng luôn là những sản phẩm có chất lượng tốt nhất, bền đẹp và giá thành rẻ phù hợp với nhu cầu của khách hàng. Ngoài ra, đội ngũ luôn đam mê và tâm huyết với từng sản phẩm.

Xem thêm: Bạt phủ chống cỏ giảm 30% chi phí trồng trọt

Trên đây HOÀNG DŨNG GREEN đã chia sẻ cho các bạn về những đặc điểm cũng như các ứng dụng của bạt phủ chống cỏ dại trong đời sống. Vì thế, nếu bạn có nhu cầu sử dụng bạt phủ nông nghiệp chống cỏ, hãy liên hệ với chúng tôi ngay để nhận đơn giá ưu đãi nhất!