Ngày nay, việc trồng lan mang lại lợi ích kinh tế rất cao. Các mô hình nuôi trồng lan ngày càng được nhân rộng. Nhưng để đạt được năng suất tốt nhất, việc kiếm tiền từ cây lan lại không hề dễ dàng.

Lưới che nắng, luoi che nang, giá lưới che nắng đài loan, gia luoi che nang dai loan, tác dụng của lưới che nắng, tac dung cua luoi che nang, vải lưới che nắng, vai luoi che nang, lưới che nắng cho lan, luoi che nang cho lan, lưới che nắng đài loan, luoi che nang dai loan, lưới che nắng ban công, luoi che nang ban cong, lưới che nắng loại nào tốt, luoi che nang loai nao tot, lưới che nắng trồng rau, luoi che nang trong rau, lưới che nắng thái, luoi che nang thai, lưới che mưa nắng, luoi che mua nang, lưới che nắng cho rau, luoi che nang cho rau, bạt lưới che nắng, bạt luoi che nang, lưới che nắng bãi xe, luoi che nang bai xe, lưới che nắng cho cây, luoi che nang cho cay, lưới che nắng cho mái tôn, luoi che nang cho mai ton, lưới che nắng cây cảnh, luoi che nang cay canh, lưới che nắng cho vườn lan, luoi che nang cho vuon lan, lưới che nắng dệt kim đài loan, luoi che nang dẹt kim dai loan, lưới che nắng đen, luoi che nang den lưới che nắng giá bao nhiêu, lưới che nắng giá rẻ, luoi che nang gia re, lưới che nắng giá sỉ, luoi che nang gia si, lưới che nắng hà nội, luoi che nang ha noi, tấm lưới che nắng, tam luoi che nang, lưới che nắng hoa lan, luoi che nang hoa lan, mua lưới che nắng mua luoi che nang, lưới lan, luoi lan

Hôm nay Lưới che nắng Hoàng Dũng xin chia sẻ kinh nghiệm nho nhỏ cho bà con cách che lưới cho lan để cây lan của mình phát triển tốt nhất.

Các loại lưới che lan thông dụng và cách chọn lưới che lan

a/ Lưới che lan Đài Loan

Lưới che nắng đài loan có sợi lưới tròn như sợi cước dầy khoảng 0,1mm, tẽ hạt mưa dưới dạng phun sương

Lưới che nắng đài loan thường được nhắc tới là loại lưới được nhập khẩu từ đài loan hoặc được dệt ở trong nước theo công nghệ giống lưới của Đài Loan. Lưới dệt kim mono đài loan có sợi tròn như sợi cước. Được dệt bằng công nghệ tiên tiến của đài loan cho mảnh lưới dẻo dai, chắc chắn.

Lưới được nhập khẩu từ đài loan có tuổi thọ khoảng 10 năm. Sản phẩm có giá khoảng 16.000 – 20.000đ/m2 (hàng xịn nhập khẩu từ Đài Loan). Với tuổi thọ và giá thành như vậy thì lưới che nắng Đài Loan phù hợp với các mô hình nông nghiệp có qui mô lớn. Các mô hình nuôi trồng thủy sản, chăn nuôi gia súc, gia cầm kỹ thuật cao, cần sự ổn định lâu dài.

b/ Lưới che lan Thái Lan

Lưới che nắng thái lan có sợi được cán mỏng, dẹt bề rộng sợi lưới khoảng 2mm

Lưới che nắng Thái Lan thường được nhập khẩu từ thái lan, hoặc được sản xuất trong nước giống mảnh lưới của Thái Lan. Lưới thái có sợi được cán mỏng chiều rộng khoảng 2mm, độ bền từ 5-7 năm, giá khoảng 12.000 – 16.000đ/m2 (Lưới chuẩn của Thái Lan).

Phù hợp cho những công trình sử dụng trong thời gian ngắn hạn, những mô hình canh tác qui mô nhỏ; đang trong quá trình thử nghiệm.Hoặc các công trình bể bơi, nhà để xe của nhà hàng, siêu thị, trung tâm mua sắm….Việc chọn lưới theo công nghệ Thái Lan giúp giảm thiểu chi phí đầu tư. Sản phẩm có khối lược cực nhẹ, chỉ khoảng 0,07kg/m2 nên sẽ không cần khung giàn đỡ quá phức tạp.

c/ Đặc điểm chung

Cả 2 loại lưới này đều có tác dụng che nắng, chắn nóng rất hiệu quả. Đều được chế tạo từ nhựa nguyên sinh HDPE, nhựa chưa qua tái chế, không mùi, thân thiện với môi trường. Tùy thuộc vào độ mau, thưa của các sợi lưới mà lưới có các tỷ lệ che nắng 50%; 60%; 70%; 80%. Điều này nhằm phù hợp với từng loại cây trồng khác nhau. Bà con nên tìm hiểu kỹ loại cây trồng của mình thuộc loại ưa bóng hay ưa sáng từ đó lựa chọn lưới có tỷ lệ che nắng phù hợp.

Cách căng lưới che nắng cho lan đúng kỹ thuật

Cách găng lưới lan lại phụ thuộc vào việc các bác chọn kiểu lưới Thái hay lưới Đài.

Đối với lưới che nắng Đài Loan

thì không cần chú ý nhiều. Lưới mua về chỉ việc kéo lưới cho căng phẳng và cố định các đầu lưới lên giàn khung mà không cần quan tâm đến chiều của khổ lưới.

Còn đối với lưới Thái Lan

Các sợi lưới thường chạy theo chiều dọc của cuộn lưới, bề dọc của sợi lưới sẽ giăng theo chiều bắc nam. Khi mặt trời đi từ đông sang tây, ánh sáng sẽ được rọi đều trên lá lan. Còn nếu các bác mà giăng chiều dọc của sợi lưới theo hướng đông tây, thì khoảng sáng sẽ cố định 1 chỗ khi mặt trời di chuyển. Trên mặt lá lan, chỗ nào có nắng thì luôn luôn có nắng, chỗ không có nắng thì luôn luôn không có.

Dùng dây thít để cố định lưới được căng, đẹp, nhanh chóng. Sau đó buộc lại bằng dây kẽm.

Để giăng lưới dễ dang, các bác nên chuẩn bị dây thít kèm theo đó là dây kẽm. Dây thít (dây rút) có tác dụng cố định lưới căng, thẳng ,đẹp. Sau đó mình buộc lại bằng dây kẽm để tránh sự lão hóa đứt gẫy ở các điểm căng lưới.

Vị trí buộc thường nằm ở đường chỉ, nơi chịu lực tốt nhất của lưới

Các bác chú ý, trên khổ lưới, cứ khoảng 30cm lại có 1 đường chỉ, đây là nơi chắc nhất của tấm lưới. Nên ta sẽ buộc, cố đinh dọc theo đường chỉ này để tấm lưới chịu được lực căng bề mặt tốt nhất.

Nếu các bác có nhu cầu mua lưới trồng lan, trồng rau, che chắn vườn ươm vườn cây trồng… hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí 24/7 và nhận được báo giá cạnh tranh nhất.

=======

Công ty TNHH Hoàng Dũng Green Việt Nam

? Địa chỉ: Số 6 ngách 1/2/1 Phố Đỗ Nhuận, P. Xuân Đỉnh. Q. Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

☎ Hotline: 0918.954.358 (24/7)

Keywords: ,